Kim cương và cái giá của sự phức tạp

Một doanh nhân đã mua một viên kim cương khổng lồ ở Nam Phi. Kích thước của nó bằng lòng đỏ trứng gà. Người đàn ông rất buồn vì phát hiện ra một vết nứt bên trong viên đá quý này. Ông ta đưa viên kim cương cho thợ kim hoàn xem. Với hy vọng được tư vấn sẽ làm gì với cái vết nứt đó. Ông thợ lắc đầu và nói:

– Viên kim cương này có thể chia ra làm 2 phần, và mỗi phần sẽ đắt hơn chính viên to này. Nhưng vấn đề là chỉ cần một nhát đập bất cẩn. Là ta có thể sẽ làm vỡ viên đá quý kỳ diệu của thiên nhiên, biến nó thành hai cục đá sứt mẻ. Những viên kim cương ta nhận được sẽ rẻ hơn viên to này rất nhiều, và có thể sẽ chẳng có giá trị gì. Tôi sẽ không liều mà nhận làm việc này đâu. Và những người thợ ở các nước khác nhau cũng kể cho ông những điều có thể xảy ra và cũng không dám giúp ông.

Đấu giá kim cương

Sau đó ông được mọi người giới thiệu một ông thợ có bàn tay vàng ở Amsterdam. Và doanh nhân này ngay lập tức bay đến Amsterdam để tìm người thợ cao tuổi đó.

Ông thợ ngắm nghía viên đá quý qua kính lúp với vẻ mặt thích thú, và bắt đầu cảnh báo về những nguy cơ có thể xảy ra. Ngắt lời ông thợ, doanh nhân nói rằng ông đã nghe về câu chuyện này quá nhiều rồi và đã thuộc nó làu làu.

Ông thợ đồng ý giúp và ra giá dịch vụ. Khi ông chủ viên kim cương đồng ý, người thợ gọi cậu học nghề trẻ tuổi đang ngồi ở phía sau chăm chú công việc của mình. Cầm viên kim cương, cậu dùng búa đập một nhát dứt khoát, chia viên đá quý ra làm đôi mà không chút rụt rè, rồi đưa cho ông thợ. Doanh nhân quá đỗi bất ngờ hỏi:

– Cậu bé đó làm chỗ ông lâu chưa?

– Mới có 3 ngày. Nó vẫn chưa biết giá trị của viên đá quý này cho nên tay nó không run và rất dứt khoát.

(Sưu tầm)

Hãy coi tất cả những việc khó khăn trong cuộc sống đều có thể giải quyết được dễ dàng. Đừng vẽ cho mình những chướng ngại vật làm bạn không thể vượt qua.

Hồ ly đính kim cương xung quanh viền

Có chị khách hàng tâm sự “từ lúc đeo linh vật bên em. Chị đã buông bỏ được rất nhiều những thứ khiến chị tốn nhiều thời gian và công sức. Nhưng không đem lại kết quả gì nhiều. Tập trung vào những thứ quan trọng nhất. Suy nghĩ đơn giản và làm thật tốt những điều đơn giản” . Đôi lúc, chúng ta tự phức tạp vấn đề lên 1 cách không cần thiết.

Đừng vẽ thêm nhiều chi tiết lên 1 sản phẩm mà không có giá trị. Đơn giản, tinh tế mới là điều cần hướng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.